SELECT MENU

Cách làm mới sàn gỗ tự nhiên bị trầy xước

Mỗi khi sàn gỗ bị gặp sự cố hỏng hóc hay là trầy xước, thì thay vì mua mới và thay thế sàn gỗ, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp làm mới sàn gỗ tự nhiên để tiết kiệm chi phí cũng như là vẫn đảm bảo được độ tươi mới cho sàn gỗ. Hãy cùng tham khảo 1 cách để có thể làm mới cho sàn gỗ bị trầy xước với mức độ nhẹ ở ngay dưới bài viết này.

Sàn gỗ bị trầy xước gây ra mất thẩm mỹ.

1. Làm mới cho sàn gỗ

Bước 1: Thực hiện tách lớp sơn cũ ra khỏi sàn gỗ để làm cho những tấm ván sàn không còn sơn và không còn các vết trầy xước, các bạn có thể tiến bằn bằng các loại máy tăng cầm tay hay là bằng máy công nghiệp đều được. Sau khi đã bóc được lớp sơn cũ ra thì tiến hành rung nhám để mặt sàn gỗ được tự nhiên hơn cũng là giúp cho sàn có lại được mặt phẳng.

Bước 2: Để làm mới sàn gỗ tự nhiên thì chúng ta cần xử lý các sự cố có ở trên sàn như là bị hở giữa các thanh gỗ hay là bị nức bề mặt sàn, sau khi đã tháo lớp sơn ra thì các nhược điểm này sẽ dần lộ ra, các bạn có thể sử dụng những loại keo sữa kết hợp với mùn gỗ để trám vào những khe hở và các vết nức trên sàn gỗ.

Bước 3: Sau khi đã xử lý những sự cố của sàn gỗ thì các bạn lại rung ngám một lần nữa, để có thể làm mới sàn gỗ tự nhiên thì bước này rất quan trọng vì nó quyết định tới độ bằng cùng với độ mịn của bề mặt sàn gỗ, hạn chế được sơn sẽ loang lổ hay là nổi các hạt li ti lên gây mất thẩm mỹ.

Bước 4: Sử dụng các loại sơn lót để sơn qua một lần cho sàn gỗ, sau đó đợi cho sơn khô thì các bạn lại rung nhám lần nữa để lớp sơn lót được tẩy đi, rồi chúng ta mới bắt đầu sơn phủ cho sàn gỗ bằng các loại sơn có chất lượng tốt. Sau khi hoàn thành bước này là các bạn đã hoàn tất việc làm mới cho sàn gỗ.

Xử lý các khuyết điểm trước khi sơn mới cho sàn gỗ.

2. Lưu ý khi sử dụng

Để hạn chế việc cần phải làm mới sàn gỗ tự nhiên thì trong quá trình sử dụng chúng ta nên giữ gìn thật tốt, tránh để cho sàn gỗ bị trầy xước mới một số mẹo sau đây:

  • Không nên thực hiên xê dịch, léo rê những vật nặng ở trên sàn nhà.
  • Đặt những tấm thảm ở nơi cần phải đi lại nhiều để bảo vệ sàn gỗ.
  • Đặt những miếng xốt, giẻ ở dưới chân các đồ vật cần di chuyển trên mặt sàn.
  • Tháo dỡ đồ dùng, nội thất trước khi di chuyển để tránh làm sàn gỗ bị trầy xước.
  • Thường xuyên lau bụi, vệ sinh cho sàn gỗ bằng khăn hoặc giẻ ẩm.
  • Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh sàn gỗ.
  • Nên đóng cửa sổ mỗi khi trời mưa, không để cho sàn gỗ tiếp xúc với nước trong thời gian dài.
  • Hạn chế để sàn gỗ tiếp xúc với nguồn nhiệt quá cao như tàn thuốc lá hoặc là nồi thức ăn nóng.

Với cách làm mới sàn gỗ tự nhiên bị trầy xước trên đây thì các bạn hoàn toàn không cần phải tiến hành thay thế sàn gỗ mà vẫn có thể giúp cho sàn gỗ có được độ tươi mới như lúc ban đầu, đảm bảo được thẩm mỹ cho sàn gỗ cũng như là toàn bộ không gian nội thất. Việc giữ gìn và vệ sinh cho sàn gỗ thường xuyên cũng giúp cho tuổi thọ sử dụng được lâu dài hơn, các bạn nên thực hiện định kỳ mỗi 2 tuần/lần.

Đặt hàng ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 30m2

HOTLINE: 0931 833 833

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chào Quý khách , để nhận được “Báo giá sàn gỗ tốt nhất” quý khách hãy liên hệ cho DongWha theo số 0931 833 833 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Chọn Mẫu:
Sàn nhựa vân đáSàn nhựa vân gỗSàn nhựa vân thảmSàn nhựa cao cấp

Nội dung khác