SELECT MENU

Kích thước sàn gỗ tự nhiên thường dùng

Hiện nay thì kích thước sàn gỗ tự nhiên thường dùng rất đa dạng, bởi sàn gỗ được sản xuất dựa trên nhiều kích thước khác nhau nhằm đáp ứng lại nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày sàn gỗ càng được sử dụng phổ biến hơn tại những công trình như là nhà chung cơ, trung tâm thương mại, cửa hàng…. Vậy thì sàn gỗ có những kích thước nào? Và chúng ta nên lựa chọn kích thước sàn gỗ tự nhiên ra sao để phù hợp với điều kiện sử dụng?

Sàn gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau.

1. Kích thước sàn gỗ tự nhiên

Đối với những loại sàn gỗ nguyên thanh, thì chúng thường được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định, đó là có chiều dày 15mm, chiều rộng 90mm và chiều dài tùy biến 450mm, 600m, 750mm hay là 900mm. Cũng có một số loại sàn gỗ tự nhiên mà các tấm ván sàn được sản xuất theo kích thước khác nhưng khách hàng cần phải đặt hàng thì mới có được, ví dụ như là loại sàn gỗ dày 18mm hoặc là loại ván sàn có chiều dài lên tới 1200m chẳng hạn. Những tấm ván sàn có kích thước càng lớn về bất cứ chiều dày, chiều rộng hay là chiều dài thì giá thành của chúng đều luôn cao hơn, những tấm ván sàn lớn hơn so với kích thước sàn gỗ tự nhiên thường dùng thì thường chỉ được sử dụng tại các khu biệt thự hay là chung cư cao cấp hoặc những người có điều kiện về kinh tế mà thôi.

Tương tự như là đối với sàn gỗ nguyên thanh thì loại sàn gỗ tự nhiên ghép thanh cũng có các kích thước tương tự, tuy nhiên chúng lại có đa dạng kích thước hơn nữa, thậm chí có những tấm ván sàn có chiều dài lên tới 1800mm thế nhưng mức giá của chúng thì lại thấp hơn bởi chúng được ép keo nhiệt.

2. Lựa chọn kích thước ván sàn

Bởi vì kích thước sàn gỗ tự nhiên thường dùng rất đa dạng, cho nên tùy theo trường hợp mà chúng ta có thể lựa chọn sao cho phù hợp hơn. Đối với những không gian có diện tích rộng thì các bạn có thể lựa chọn những tấm ván sàn có kích thước to lớn, sẽ giúp tạo ra được sự sang trọng hơn cho không gian, và nếu như điều kiện kinh tế của bạn khá giả thì có thể lựa chọn những tấm ván sàn dày tới 18mm. Những tấm ván sàn được cho là to thì thường sẽ có chiều dài từ 1200m trở lên, có thể là 1500mm hoặc là 1800mm.

Nên lựa chọn kích thước sàn gỗ theo sở thích hoặc điều kiện kinh tế

Ngoài kích thước của sàn gỗ ra, các bạn cũng có thể chú ý tới màu sắc hoặc là các đường vân gỗ để lựa chọn theo sở thích hay là phù hợp với thẩm mỹ của toàn bộ không gian nội thất. Hiện nay có 2 phương pháp chủ yếu để lựa chọn sàn gỗ theo màu sắc đó là tương phản và tương đồng, cũng như là có 2 phong cách bài trí là cổ điển và hiện đại tương ứng. Để có thể mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất có thể, các bạn có thể nhờ tư vấn của những nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm tại các cửa hàng, cơ sở phân phối sàn gỗ tự nhiên, qua lời tư vấn của họ các bạn sẽ dễ dàng để lựa chọn sàn gỗ phù hợp hơn rất nhiều.

Vậy là các bạn đã nắm được về kích thước sàn gỗ tự nhiên thường dùng cũng như là một số mẹo lựa chọn sàn gỗ cho không gian của mình. Nếu như các bạn đang có dự định thi công lát sàn gỗ cho công trình, hãy tham khảo để có được những sự lựa chọn tốt nhất. Xin cám ơn vì đã theo dõi.

Đặt hàng ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 30m2

HOTLINE: 0931 833 833

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chào Quý khách , để nhận được “Báo giá sàn gỗ tốt nhất” quý khách hãy liên hệ cho DongWha theo số 0931 833 833 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Chọn Mẫu:
Sàn nhựa vân đáSàn nhựa vân gỗSàn nhựa vân thảmSàn nhựa cao cấp

Nội dung khác