SELECT MENU

Kinh nghiệm lát sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật

Tại các cơ sở, đại lý phân phối và cung cấp sàn gỗ trên thị trường Việt Nam luôn có những người thợ với kinh nghiệm lát sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật, giúp đảm bảo cho quá trình lắp đặt sàn gỗ được diễn ra tốt đẹp, vậy thì họ đã lắp đặt sàn gỗ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Lát sàn gỗ đúng kỹ thuật sẽ giúp quá trình sử dụng được lâu dài hơn.

1. Những điều cần biết

Để có thể lát sàn gỗ một cách tốt nhất, thì cần phải có một số phụ kiện, đồ dùng được sử dụng như là phào chân tường, nẹp, keo dán sàn gỗ, foam tráng bạc…. cũng như là trước khi thực hiện lát sàn cần phải có sự tính toán chi tiết, xử lý nền và sàn nhà trước, cán những lớp keo ở phía trên của bề mặt của sàn nhà. Lớp foam tráng bạc được trải chỉ nên dày khoảng 5mm nhằm giúp giảm bớt những ám lực của sàn gỗ đối với phần nền, giúp cho quá trình sử dụng được êm ái cũng như là giúp cách ẩm cho sàn gỗ.

Khi tra keo vào các phần mộng âm để lắp vào mộng dương thì chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải, khi lắp đặt thì ván sàn nên cách tường khoảng 1cm để mỗi khi co giãn sẽ không bị kích vào nhau. Trong quá trình lát sàn, mỗi khi hoàn thành khoảng 3m chiều rộng thì cần sử dụng van dây vam lại trong một khoảng thời gian để keo có thể ổn định lại rồi mới lát tiếp.

2. Các bước lát ván sàn

  • Bước 1: Thực hiện xử lý và làm sạch cho bề mặt của sàn nhà. Đo dạc và kiểm tra kỹ lưỡng độ phẳng của lớp nền để xử lý sao cho phù hợp, đảm bảo bề mặt của lớp nền được phẳng.
  • Bước 2: Thực hiện trải lớp lót của sàn. Phần lớp lót của sàn nên được trải một cách liên tục và liền nhau dựa theo chiều dài hoặc chiều rộng của công trình, nếu như có 2 lớp lót thì chúng cần được nối liền lại với nhau bằng băng dính.
  • Bước 3: Thực hiện lát sàn từ một góc bất kỳ trong công trình, ghép các tấm ván sàn nối tiếp với nhau từ phía bên trong dần dần ra ngoài, các tấm ván cần được nối liên tục và méo nối của mỗi thanh gỗ cần so le với nhau.

Hoàn tất lát sàn gỗ bằng cách đóng phào chân tường.

3. Hoàn tất quá trình

Theo như Kinh nghiệm lát sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật thì các tấm ván sàn sau kho ghép xong nên cách chân tường khoảng 1cn, sau đó sử dụng phào hoặc là nẹp để kết thúc. Nếu như có nhiều phòng được lát sàn thì tại những đoạn giao nhau giữa hai phòng cần phải sử dụng những vật liệt như là nẹp chữ T để nối chúng lại với nhau, việc này cũng cần phải được tính toán dựa trên khe hở của cửa để tránh gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng. Tại chân tường, sử dụng phảo gỗ hoặc phào nhựa để cố định lại mép của các tấm ván sàn, ép sàn xuống phần mặt nền để che đi được các phần khe hở của sàn gỗ đối với chân tường. Những tấm phảo cần được cố định lại bằng đinh, sau khi kiểm tra lại thì có thể sẽ cần dùng keo để lấp kín các khe hở giữa nơi tiếp giáp của sàn gỗ đối với tường hoặc là khung cửa…

Những người thợ luôn có những kinh nghiệm lát sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật, nhờ vậy mới có thể thực hiện lát sàn tốt nhất có thể, đem cho gia chủ một sản phẩm hoàn chỉnh và cảm giác an tâm trong khi sử dụng. Các bạn cũng có thể tự mình thực hiện lát sàn để đỡ tồn chi phí thuê nhân công cũng như là được trải nghiệm những cảm giác thú vị.

Đặt hàng ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 30m2

HOTLINE: 0931 833 833

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Chào Quý khách , để nhận được “Báo giá sàn gỗ tốt nhất” quý khách hãy liên hệ cho DongWha theo số 0931 833 833 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Chọn Mẫu:
Sàn nhựa vân đáSàn nhựa vân gỗSàn nhựa vân thảmSàn nhựa cao cấp

Nội dung khác